Tổng hợp các sự cố về thang máy

Trong quá trình sử dụng thang máy không thể tránh được các lỗi hỏng không mong muốn. Đặc biệt là các tình huống sự cố bất ngờ khi đang sử dụng, lúc này cần phải bình tĩnh để đảm bảo an toàn. Bài viết dưới đây, Thang Máy Trường Thành sẽ chia sẻ sâu hơn về vấn đề này. Đừng bỏ qua bởi vì rất có thể nó sẽ rất hữu ích với các bạn đó.

Những sự cố thường gặp của thang máy

 • Sự cố mất điện đột xuất

Thang máy bị mất điện đột ngột có thể là do nguồn điện lưới bị gián đoạn hoặc điện thang máy gặp sự cố. Nhiều loại thang tải hiện nay đã có trang bị thêm các thiết bị tích điện như ắc quy hoặc bộ UPS để khắc phục sự cố này. Hoặc nhiều loại thang máy hiện đại còn có trang bị hệ thống an toàn giúp đưa thang về tầng gần nhất.

 • Thang máy bị treo

Thang máy bị treo là khi đang chạy thì nó bất ngờ dừng hoạt động đột ngột. Nguyên nhân là các chi tiết của thang có vấn đề nhưng trong quá trình bảo trì lại không phát hiện để xử lý. Bên cạnh đó sự cố này còn có thể do nguồn điện bị mất pha, đảo pha.

 • Tháng máy mất kiểm soát tốc độ

Thang máy khi gặp phải sự cố này sẽ chạy rất nhanh so với tốc độ bình thường. Nguyên nhân là do thang chạy với tốc độ vượt mức cho phép và hệ thống kiểm soát tốc độ không hoạt động. Hãy gọi nhân viên sửa chữa thang máy đến ngay để khắc phục sự cố này nhé.

 • Thang máy bị rơi tự do

Sự cố thang máy bị rơi tự do thường gặp phải khi thang máy bị đứt cáp hoặc bộ phận phanh bị hỏng. Lỗi hỏng hóc này khá nghiêm trọng và nguy hiểm, khiến người dùng bị thương hoặc thậm chí là thiệt mạng.

 • Thang máy bị kẹt

Sự cố thang máy bị kẹt có thể do nguồn điện bị mất điện đột ngột hay loại thang kém chất lượng không đảm bảo kỹ thuật. Lúc này hãy bình tĩnh để gọi cứu hộ từ bên ngoài và không tự ý tìm cách thoát ra khỏi thang.

 • Cửa thang máy gặp sự cố

Cửa thang máy thường gặp các sự cố như: cửa không thể đóng hết hay mở hết, không thể đóng hay mở cửa, cửa phát ra âm thanh rè rè mỗi lần đóng/mở,…

Nguyên nhân khiến khó đóng cửa có thể là do cửa thang bị vướng vật cản cứng (như kim loại, đá, sỏi,…) vào rãnh cửa thanh. Lúc này thử ấn nút mở đóng cửa lại một vài lần để tìm vật cản để loại bỏ chúng.

 • Thang máy dừng tầng không chính xác

Sự cố dừng tầng sai cũng là do thang máy không được bảo trì đúng theo thời gian định kỳ. Lúc này, hãy gọi nhân viên kỹ thuật đến bảo dưỡng và sửa thang máy ngay nhé.

Những điều cần lưu ý khi gặp các sự cố về thang máy

Khi đang sử dụng thang máy mà bỗng dưng gặp phải các sự cố ngoài ý muốn. Chắc chắn nhiều người sẽ rất hoảng loạn và không biết cách xử lý cho an toàn và hợp lý. Bạn có thể lưu ý đến những điểm sau đây, để khi gặp sự cố thang máy sẽ có cách xử lý ổn thỏa nhất.

 • Giữ bình tĩnh và tuyệt đối​ không tìm cách đập phá cửa thang như vậy vừa nguy hiểm lại vừa khiến thang lỗi hỏng nặng hơn.
 • Ngay cả khi cửa thang máy còn một khe hở để có thể ra ngoài. Bạn cũng không nên tự ý trèo ra, như vậy sẽ rất nguy hiểm. Nếu thang bất ngờ hoạt động trở lại, việc này sẽ khiến bạn bị kẹt.
 • Tìm cách liên hệ với bộ phận cứu hộ ngay lập tức để được giải cứu. Cần lưu ý tuần thủ theo hướng dẫn của đội cứu hộ để đảm bảo an toàn.
 • Nếu không thể liên lạc được với bên ngoài, có thể hô thật to hoặc đập mạnh vào thang máy để gây sự chú ý.
 • Khi thang máy rơi tự do, cần giữ cho bản thân được vững chắc và an toàn để giảm thiểu thương tích. Có thể nằm úp mặt song song với sàn thang và dùng các vật dụng sẵn có hoặc tay để bảo vệ đầu. Hoặc có thể kê các đồ vật có sẵn dưới sàn thang máy để giảm lực va chạm.

 

Đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng thang máy uy tín hàng đầu thị trường

Thang máy Trường Thành là một trong những đơn vị chuyên thi công lắp đặt sản phẩm thang máy hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó công ty còn cung cấp các dịch vụ bảo trì và sửa thang máy với nhiều ưu điểm:

 • Công ty có nhiều cơ sở tại các tỉnh thành như: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình,… giúp phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.
 • Có đội ngũ cán bộ chuyên môn cao, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thang máy.
 • Luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, sẵn sàng đưa ra các giải pháp thông minh, tiết kiệm chi phí nhất cho các nhà đầu tư.
 • Giá thang máy và dịch vụ lắp đặt, sửa chữa thang máy luôn tốt nhất thị trường
 • Chế độ bảo hành, lắp đặt, vận chuyển chuyên nghiệp và nhiệt tình.
 • Các sản phẩm luôn được đảm bảo chính hãng với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Mong rằng một số thông tin trên về các sự cố của thang máy đã hữu ích với bạn. Nếu có nhu cầu lắp đặt hay sửa chữa thang máy có thể liên hệ với Thang Máy Trường Thành để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.