Mẹo hay để sử dụng thang máy tiết kiệm điện

Thang máy là một thiết bị điện phức tạp, vì vậy mà chúng ta cần biết cách sử dụng đúng cách để tiết kiệm chi phí. Việc sử dụng đúng kỹ thuật sẽ giúp tiết kiệm điện năng và chi phí sửa chữa, bảo dưỡng. Bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau đây từ Thang Máy Trường Thành để có thể dùng thang máy tiết kiệm và bền bỉ hơn.

 

Chọn loại thang máy có nhãn tiết kiệm năng lượng

Ngày này việc tiết kiệm năng lượng để bảo vệ môi trường rất được quan tâm. Đã có nhiều quy định và bộ luật cụ thể hóa về việc tiết kiệm điện năng. Trong đó có quy định về việc dán nhãn năng lượng cho các thiết bị điện. Từ đó giúp người dùng lựa chọn loại sản phẩm ít tiêu thụ điện hơn.

Vậy nên khi chọn mua thang máy, các bạn hãy chú ý đến nhãn năng lượng của sản phẩm. Sử dụng các sản phẩm được chứng nhận là tiết kiệm điện sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí điện năng khá nhiều đấy.

 

Chỉ dùng thang máy khi thật sự cần thiết

Nhiều người khí sử dụng quen thang máy tạo ra thói quen lạm dụng nó quá nhiều. Nhiều khi chỉ di chuyển đi lại trong 1 – 2 tầng cũng dùng thang máy. Việc này là không cần thiết và gây tốn điện năng. Bên cạnh đó nhiều gia đình còn có thói quen xấu là cho trẻ nhỏ chơi thang máy để dỗ ăn. Việc này thực sự rất không nên, nó vừa khiến tiêu tốn điện năng nhiều hơn. Vừa làm phiền việc đi lại của người khác nếu là thang máy công cộng. Vì vậy hãy chỉ dùng thang máy khi thật sự cần thiết thôi nhé.

 

Lựa chọn động cơ thang máy phù hợp

Động cơ thang máy có vai trò rất quan trọng trong việc vận hành của thang máy. Ngoài ra nó còn quyết định khá nhiều về mức điện năng tiêu thụ. Thường thì loại động cơ kéo không có hợp số sẽ tiết kiệm được điện năng nhiều hơn. Bên cạnh đó bạn có thể xem xét về việc nâng cấp động cơ thang máy, để nó vận hành tối ưu và tiết kiệm điện hơn nhé.

 

Lựa chọn hệ thống chiếu sáng và quạt gió tự động

Ngày nay có rất nhiều công nghệ được ra đời để phục vụ tốt hơn cho con người. Trong đó có thiết kế đèn và quạt tự động, nghĩa là khi có người dùng thì đèn và quạt sẽ hoạt động. Còn khi không có người dùng thì đèn và quạt sẽ tự động ngắt hoạt động. Việc này sẽ giúp tiết kiệm điện năng đáng kể và bảo vệ độ bền của các thiết bị này tốt hơn.

 

Dùng đèn chiếu sáng công nghệ đèn led

Đèn chiếu sáng sử dụng công nghệ đèn led được áp dụng hầu hết trong các sản phẩm hiện nay. Công nghệ đèn led vừa tiết kiệm điện, vừa bền bỉ lại vừa an toàn với người dùng. Đèn led có thể tiết kiệm điện năng đến 80%. Ngoài ra nó còn rất bền có thể chiếu sáng đến gần 2000 giờ. Nên bạn có thể tiết kiệm được kha khá tiền thay mới và sửa chữa bóng đèn.

 

Sử dụng thang máy đúng cách

Việc sử dụng thang máy đóng vai trò rất lớn trong việc tiết kiệm điện năng. Nhiều người tuy đã sử dụng thang máy nhiều lần và quen thuộc nhưng có thể chưa biết sử dụng đúng cách. Bạn có thể lưu ý một số điểm sau đây như:

  • Không nên giữ thang máy quá lâu, việc giữ thang máy sẽ rất tốn điện. Không nên dùng quá nhiều nút “hold” trên bảng điều khiển. Hay dùng vật cản ở cửa thang, như vậy sẽ tốn nhiều điện năng hơn
  • Sử dụng thang máy khi thật sự cần thiết, không nên quá lạm dụng
  • Nếu không dùng thang trong thời gian dài thì có thể khóa thang để tiết kiệm điện năng

 

Bảo dưỡng thang máy đúng thời hạn

Việc bảo dưỡng thang máy đúng thời hạn hướng dẫn của nhà cung cấp rất quan trọng. Việc này giúp thang máy của bạn hoạt động an toàn và hạn chế lỗi hỏng tối đa. Bên cạnh đó, việc bảo trì thang máy thường xuyên còn giúp tiết kiệm điện rất hiệu quả.

Nhiều người tiết kiệm không đúng cách khi kéo dài thời gian bảo trì không đúng khuyến cáo. Việc này vừa gây mất an toàn, các linh kiện dễ bị hỏng hóc nặng hơn do không được phát hiện sớm. Từ đó có thể gây tốn kém nhiều hơn, vậy nên bạn cần chú ý điểm này nhé.

 

Địa chỉ chuyên cung cấp và lắp đặt thang máy uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên lắp đặt thang máy. Tuy nhiên bạn cần tham khảo và lựa chọn kỹ lưỡng để tìm được địa chỉ uy tín.

Thang máy Trường Thành là một trong những đơn vị chuyên thi công lắp đặt sản phẩm thang máy hàng đầu Việt Nam. Tại sao bạn nên lựa chọn Trường Thành?

  • Công ty có nhiều cơ sở tại các tỉnh thành như: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình,… giúp phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.
  • Có đội ngũ cán bộ chuyên môn cao, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thang máy.
  • Luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, sẵn sàng đưa ra các giải pháp thông minh, tiết kiệm chi phí nhất cho các nhà đầu tư.
  • Chế độ bảo hành, lắp đặt, vận chuyển chuyên nghiệp và nhiệt tình.
  • Các sản phẩm luôn được đảm bảo chính hãng với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.