Cách vệ sinh thang máy lồng kính gia đình đúng cách, tiết kiệm

Thang máy lồng kính gia đình mang lại vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà. Việc vệ sinh thang máy giúp giữ gìn vệ sinh, tăng vẻ đẹp và tuổi thọ của thang rất nhiều. Nếu bạn có thể tự vệ sinh chúng tại nhà thì có thể tiết kiệm rất nhiều cho chi phí thuê ngoài. Bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây của Thang Máy Trường Thành về chủ đề này.

 

Ưu điểm của việc vệ sinh thang máy lồng kính đúng cách

Bất cứ một thiết bị nào khi sử dụng lâu ngày sẽ có những vết bám bẩn không mong muốn. Việc này làm mất đi vẻ đẹp của sản phẩm và ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng. Đối với thang máy gia đình – phượng tiện sử dụng chung cho nhiều người thì vấn đề vệ sinh thường xuyên lại càng cần được chú trọng. Việc làm sạch thang máy có vai trò rất quan trọng, ta có thể kể đến những ưu điểm như:

  • Bảo vệ sức khỏe gia đình bạn: Đảm bảo vệ sinh cho thang máy, từ đó hạn chế được các nguồn vi khuẩn và virus trú ngụ. Thang máy là nơi sử dụng cho nhiều người nên rất dễ trở thành nơi chứa mầm bệnh. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Kinh nghiệm sử dụng thang máy để hạn chế lây nhiễm covid-19”
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà: Việc buồng thang bị bẩn không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Mà nó còn ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Thang máy vốn là một thiết bị phục vụ cho việc đi lại, thể hiện sự sang trọng của gia chủ. Nếu thang máy có nhiều vết bẩn, bụi, rác thải chắc chắn sẽ khiến để lại ấn tượng rất xấu.
  • Đảm bảo thang máy vận hành hiệu quả, ổn định: Bụi bẩn khi rơi vào rãnh cửa thang máy sẽ khiến cửa thang bị kẹt, không đóng cửa lại được. Việc này làm ảnh hưởng rất nhiều đến sự vận hành của thang. Khiến thang máy vận hành không ổn định, làm giảm tuổi thọ của thang. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến các tai nạn thang máy nguy hiểm như thang bị dừng đột ngột, rơi tự do,…

 

Đặc điểm của vệ sinh thang máy gia đình lồng kính

Hiện có 2 loại thang phổ biến là thang máy lồng kính và thang máy lồng inox. Hai loại này sẽ có cách vệ sinh khác nhau vì chúng có cấu tạo chất liệu khác nhau. Đối với thang máy gia đình lồng kính thì sẽ có bộ phận là phần vách cabin thang máy bằng kính và vách an toàn bao quanh bên ngoài cũng bằng kính.

Do là chất liệu kính nên sẽ cần có các phương pháp vệ sinh đặc thù hơn. Ngoài các khâu lau chùi thông thường thì cần thêm các bước gạt kính, chà kính. Do kính có độ trong suốt nên nếu vệ sinh không đúng cách sẽ làm nổi lên các vết loang lổ trên bề mặt.

 

Chuẩn bị dụng cụ khi vệ sinh thang máy gia đình lồng kính

Do chất liệu kính có những đặc thù riêng cũng cần sử dụng các thiết bị và sản phẩm vệ sinh chuyên dụng. Các dụng cụ này gồm có: Dụng cụ gạt kính, dung dịch vệ sinh kính chuyên dụng, khăn mềm lau kính.

 

Các bước vệ sinh thang máy kính đúng cách

Thang máy lồng kính sẽ rất dễ bị bám bẩn do bề mặt kính trong suốt dễ để lại vết bẩn. Nếu biết cách vệ sinh đúng cách thì sẽ rất nhanh chóng và đơn giản. Các bạn nên vệ sinh cho buồng thang khoảng 2 đến 3 tháng một lần. Hoặc nếu phát sinh các vết bẩn lớn thì có thể ngắn hơn. Nói chung càng vệ sinh thường xuyên càng tốt. Các bước vệ sinh thang máy đúng cách như sau

Bước 1: Lấy khăn lau kính lau một lượt đầu tiên để loại bỏ bụi bẩn, vết ố nhẹ.

Bước 2: Sử dụng dung dịch lau kính và cần gạt kính để lau kính. Chú ý gạt theo 1 chiều và gạt từ trên xuống, gạt dứt điểm từng phần để không bị đọng lại vết nước bẩn.

Bước 3: Dùng nước sạch lau lại kính một lần nữa cho sạch

Bước 4: Dùng khăn lau kính lau khô lại bề mặt

Bước 5: Quét dọn sàn thang máy, vệ sinh sạch sẽ khe rãnh cửa thang

 

Lưu ý khi vệ sinh thang máy lồng kính

Khi vệ sinh thang máy lồng kính bạn cần chú ý một số điểm sau đây:

  • Chỉ sử dụng các thiết bị chuyên dụng cho lau kính để đảm bảo độ bền đẹp của mặt kính
  • Vệ sinh thang máy từ trên xuống dưới để bụi bẩn không bám ngược lên trên vị trí vừa lau
  • Sử dụng nước để làm sạch thang máy phải vô cùng cần thận. Không được để chúng chảy vào các bộ phận khác sẽ gây hỏng hóc, chập điện. Do thang máy cũng là một thiết bị điện nên rất kỵ nước
  • Chú ý làm sạch thật kỹ cách khe rãnh vì vị trí này có rất nhiều bụi bẩn
  • Vệ sinh tay vịn và nút bấm thang thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn để đảm bảo diệt sạch virus, vi khuẩn gây bệnh

 

Mong rằng những thông tin trên về vệ sinh thang máy lồng kính gia đình đã hữu ích với bạn. Liên hệ với công ty Thang máy Trường Thành qua số 0938 582 866 để được hỗ trợ tốt nhất các thông tin và báo giá lắp đặt thang máy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.