Sao chép thẻ từ thang máy

Thẻ từ thang máy là một thiết bị quen thuộc với nhiều người đi thang máy. Công dụng chính của vật dụng này là giúp đảm bảo an ninh cho toàn nhà. Sao chép thẻ từ thang máy là dịch vụ được nhiều tòa nhà, chủ đầu tư tìm kiếm. Bài viết sau đây sẽ gửi đến các bạn thông tin chi tiết về sản phẩm này.

 

Thẻ từ thang máy là gì?

Thẻ từ thang máy là một loại thẻ có đầu lọc thẻ đã được cài đặt và lập trình để sử dụng khi đi thang máy. Chiếc thể từ này như một chiếc chìa khóa giúp bạn có thể sử dụng thang máy tự do. Nếu không có thì bạn sẽ không thể di chuyển bằng thang máy trong một tòa nhà nào đó.

Trong đầu lọc thẻ của thẻ từ có chứa các dải băng từ kim loại ghi thông tin người dùng. Chủ tòa nhà sẽ cấp mã số và đưa cho khách hàng chiếc thẻ này, giúp kiểm soát người ra vào tòa nhà hiệu quả và an toàn.

 

Các loại thẻ từ thang máy phổ biến

Thẻ từ thang máy cũng có những loại khác nhau để phục vụ nhu cầu đa dạng của thị trường. Hiện nay trên thị trường có các loại thẻ thang máy phổ biến là: thẻ từ thang máy không tiếp xúc RFID, thẻ từ thang máy Keyfobthẻ từ thang máy Mifare. Cụ thể thông tin chi tiết về các loại thẻ từ này như sau:

 • Thẻ từ không tiếp xúc RFID: loại thể này gần giống với thẻ tín dụng và có thể tích hợp cả thể chấm công,… Khi sử dụng bạn chỉ cần đưa gần thẻ vào ô đọc thông tin của thang máy là được. Loại này cực kỳ phù hợp với thời gian dịch bệnh Covid-19 như hiện nay do không cần tiếp xúc bề mặt nhiều
 • Thẻ từ thang máy Mifare: Loại thẻ này có thể cảm ứng thông minh không cần tiếp xúc. Dữ liệu có thể lưu trữ lên đến 10 năm và có khả năng bảo mật cao.
 • Thẻ từ thang máy Keyfob: Ưu điểm là hình dáng nhỏ gọn và bền bỉ do làm từ nhựa ABS. Loại thẻ này nhỏ gọn, bền và giá thành rẻ tuy nhiên lại không bảo mật cao như 2 loại thể từ trên.

 

Ưu điểm của thẻ từ thang máy

Thẻ từ thang máy được rất nhiều tòa nhà lựa chọn sử dụng. Sản phẩm này có những ưu điểm nổi trội như:

 • Giúp kiểm soát người ra vào thang máy để đảm bảo an ninh cho tòa nhà tốt hơn
 • Nhiều thẻ từ có thể cài đặt điểm dừng đến cố định, vì vậy mà nhiều người chỉ cần quét thẻ từ mà không cần bấm nút bấm trên bảng điều khiển, giúp tiết kiệm thời gian.
 • Tránh được sự xâm phạm của người lạ và kẻ xấu đột nhập vào tòa nhà, giúp đảm bảo an ninh chung

 

Nhược điểm của thẻ từ thang máy

Bên cạnh nhiều ưu điểm của mình thì thang máy cũng có một số các nhược điểm như:

 • Khi làm mất hay để quên thẻ từ thang máy thì sẽ không sử dụng được thang. Như vậy sẽ gây ra sự bất tiện trong đi lại cho người dùng
 • Phải tốn thêm chi phí lắp đặt và sao chép thẻ từ cho nhiều người dùng
 • Nhiều thẻ từ có cài đặt phân tầng nên khó để di chuyển đến các tầng khác mặc dù trong cùng 1 tòa nhà. Như vậy sẽ hơi bất tiện nếu muốn di chuyển để phục vụ công việc, gặp gỡ người thân

Mặc dù vẫn có những nhược điểm nhưng với những ưu điểm vượt trội của thẻ từ thang máy. Thì thiết bị này vẫn được nhiều chủ đầu tư và tòa nhà lựa chọn để tăng tính an toàn cho công trình của mình.

 

Sao chép thẻ từ thang máy

Việc lắp đặt và sao chép thẻ từ thang máy thường do bên công ty thang máy cung cấp. Sao chép thẻ từ giúp tạo thẻ dự phòng cho người dùng khi bị mất hay quên thẻ. Cách sao chép thẻ từ cũng khá đơn giản, đầu tiên các bạn cần có 1 chiếc máy sao chép thẻ và thẻ gốc. Sau đó thì thực hiện qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Sử dụng máy đọc đoạn mã trên thẻ từ thang máy. Lưu ý chiếc thẻ này là loại thẻ gốc có đoạn mã được chủ tòa nhà cung cấp.
 • Bước 2: Sao chép đoạn mã đọc được trên thẻ gốc sang thẻ mới và hoàn thành việc sao chép.

 

Những lưu ý khi sử dụng thẻ từ thang máy

Sử dụng thẻ từ thang máy cần chú ý một số điểm như sau để đảm bảo sự hiệu quả và an toàn:

 • Quẹt thẻ cách xa điểm nhận diện từ 1 – 5cm tùy loại thang máy
 • Đảm bảo thẻ nguyên vẹn, không bị cong hay gãy. Vì vậy cần bảo quản thẻ cẩn thận để tránh thẻ không thể sử dụng.
 • Giữ gìn thẻ cẩn thận để tránh bị đánh rơi, làm mất. Làm mất thẻ vừa ảnh hưởng đến việc đi lại của bạn. Vừa không đảm bảo an ninh cho tòa nhà nếu như kẻ xấu nhặt được thẻ từ thang máy của bạn.

 

Sao chép thẻ từ thang máy ở đâu?

Các đơn vị cung cấp thang máy, công ty thang máy thường cung cấp dịch vụ sao chép thẻ từ thang máy. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đơn vị lắp đặt thang máy cho bạn để yêu cầu sao chép thêm thẻ đi thang máy.

Thang Máy Trường Thành là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt thang máy. Bên cạnh đó công ty cũng cung cấp các dịch vụ đi kèm như bảo dưỡng thang máy, sao chép thẻ từ thang máy, lắp đặt thang máy, sửa chữa thang máy,…

Mong rằng những thông tin trên về sao chép thẻ từ thang máy đã hữu ích với bạn. Liên hệ với Thang máy Trường Thành để được hỗ trợ tốt nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.