Những điều bạn cần biết về hệ thống kiểm soát thang máy phổ biến

Thang máy là một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Nó có mặt ở khắp mọi nơi từ các cơ quan, chung cư, nhà máy, công trình xây dựng,… Thang máy với chức năng hiện đại giúp phục vụ cho việc di chuyển và sản xuất nhanh chóng và tiện lợi hơn. Nhưng làm sao để kiểm soát và sử dụng phương tiện này vào cuộc sống một cách an toàn nhất? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về câu hỏi này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn về hệ thống kiểm soát thang máy phổ biến hiện nay.

Một số điều bạn cần biết về hệ thống kiểm soát thang máy

Hệ thống kiểm soát thang máy là hệ thống sẽ giúp đảm bảo trật tự an ninh, kiểm soát được lượng người ra vào, phân quyền bằng hệ thống công nghệ nhận dạng tiên tiến. Với những loại thang máy thông thường thì không có hệ thống kiểm soát, vì thế dễ phát sinh ra tình trạng quá tải, không quản lí được số lượng người ra vào và có thể bị xâm nhập trái phép gây mất trật tự an ninh. Nhưng khi bạn lắp đặt thang máy có hệ thống kiểm soát thì hãy yên tâm về tính bảo mật, độ an toàn của nó. Chỉ những người sinh sống và làm việc có thẻ nhận dạng thông tin cá nhân ở khu vực đó mới có quyền ra vào.

Bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn về những dạng hệ thống kiểm soát thang máy phổ biến hiện nay, hi vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn.

 

Các dạng hệ thống kiểm soát thang máy phổ biến hiện nay

Hiện nay, tuy công nghệ phát triển ra nhiều hệ thống kiểm soát thang máy nhưng chỉ phổ biến với người dùng hai dạng bao gồm: hệ thống kiểm soát thang máy không phân tầng và phân tầng. Mỗi dạng hệ thống với những chức năng và công dụng khác nhau nhưng chúng đều đảm bảo được tính an toàn và bảo mật thông tin cho người dùng.

  • Hệ thống kiểm soát không phân tầng

Việc sử dụng hệ thống kiểm soát, người dùng đều phải xác thực thông tin cá nhân có thể là vân tay, thẻ cảm ứng, mật khẩu,…Hệ thống kiểm soát chỉ hoạt động khi người dùng xác thực trùng khớp. Sau khi xác thực thành công, bạn có thể gọi thang máy mà bạn muốn đến. Hệ thống sẽ sử dụng thiết bị Soyal nhằm kiểm soát được việc bạn gọi thang máy như khoảng thời gian gọi, thành viên gọi cũng như số thang được gọi. Chính vì điều đó mà hệ thống không phân tầng lại được nhiều khách hàng tin dùng và sử dụng rộng rãi.

  • Hệ thống kiểm soát phân tầng

Đầu tiên, bạn cần thực hiện xác thực thông tin cá nhân giống như các bước ở hệ thống kiểm soát thang máy không phân tầng. Sau đó, nếu bạn muốn sử dụng thang máy, chỉ cần chọn tầng muốn đến, bạn chỉ được phép đi đến các tầng mà hệ thống cho phép. Bởi vì hệ thống sẽ chọn tầng thang máy phân quyền, không cho những người ngoài xâm nhập vào trong bằng cách sử dụng các loại đầu đọc thẻ, đầu đọc vân tay. Các phím gọi tầng còn lại bạn không được phép di chuyển đến nếu không có thông tin xác thực sẽ bị vô hiệu hóa.

 

Một vài ưu điểm mà chỉ xuất hiện ở hệ thống kiểm soát thang máy

Hệ thống kiểm soát này là một hệ thống cảm ứng tự động. Nó có những tính năng giúp ích và bảo vệ an toàn cho người dùng. Vì vậy bạn hãy lắp đặt hệ thống kiểm soát thang máy ngay bây giờ để tận hưởng những tiện ích mà nó mang lại.

  • Hệ thống kiểm soát luôn được lắp đặt trước cửa thang máy tạo ra cho người dùng một sự thuận tiện và nhanh chóng. Bạn chỉ cần quẹt thẻ hay xác thực mật khẩu, vân tay trùng khớp thì có thể sử dụng được thang máy. Với hệ thống kiểm soát này, việc quá tải do số lượng người đông, tình trạng chen lấn sẽ không xảy ra.
  • Trật tự an ninh đảm bảo, bên cơ quan quản lí sẽ cập nhật được ngày, giờ bạn ra vào thang máy kể cả việc bạn đi đến tầng nào và cả hình ảnh của bạn cũng sẽ được camera lưu lại.
  • Với độ nhạy cao nên việc xác thực thông tin cá nhân sẽ nhanh chóng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho người dùng.
  • Ngoài ra, hệ thống có khả năng xử lý khi gặp sự cố ngoài ý muốn, nhận dạng được nguyên nhân, đối tượng gây rối.

 

Bạn nên lắp đặt hệ thống kiểm soát thang máy ở đâu là phù hợp?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều nơi lắp đặt hệ thống kiểm soát thang máy. Nhưng chưa hẳn là chất lượng và đủ khả năng uy tín. Tuy nhiên, bạn không cần bận tâm về điều đó bởi vì công ty chúng tôi sẽ đảm bảo hoàn toàn về chất lượng cũng như các dịch vụ kèm theo cho bạn.

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề chúng tôi luôn phục vụ khách hàng một cách tận tâm.

  • Nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thang máy
  • Tư vấn, giải đáp những thắc mắc, hướng dẫn của khách hàng nhanh chóng
  • Chế độ bảo hành, sửa chữa được áp dụng trong thời gian dài
  • Linh kiện hệ thống được nhập khẩu từ nguồn uy tín và chất lượng, hệ thống áp dụng kĩ thuật công nghệ tiên tiến.

Với các dịch vụ cùng với độ uy tín, công ty chúng tôi luôn giữ vững chỗ đứng trên thị trường phát triển hiện nay. Luôn nhận được những đánh giá, phản hồi tích cực từ khách hàng và giữ được những khách hàng trung thành. Chính vì điều đó, chúng tôi không ngừng cải tiến và ngày một phát triển để đem đến cho người dùng một trải nghiệm tốt nhất.

 

Nếu bạn còn thắc mắc gì thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline của Thang máy Trường Thành. Bạn sẽ không phải chờ đợi mà sẽ được phản hồi một cách nhanh chóng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.