Tìm hiểu về Thẻ từ Thang máy

Thẻ từ thang máy là một công cụ giúp việc kiểm soát an ninh cho thang máy được dễ dàng hơn. Hiện nay đây là một thiết bị phổ biến và quan trọng trong nhiều tòa nhà. Vậy thẻ từ thang máy là gì, nó có những lợi ích nào và phân loại ra sao? Cùng Thang máy Trường Thành tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

 

Thẻ từ thang máy là gì?

Thẻ từ thang máy là một chiếc thẻ được gắn chip cảm ứng thông minh để kiểm soát việc ra vào thang máy. Các thẻ được phân quyền từ một hệ thống quản lý chính, giúp tránh tình trạng người lạ ra vào làm mất an ninh. Nhờ sự bảo mật, tiện lợi và nhiều tính năng hữu ích mà thiết bị này ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Hoạt động của thẻ từ thang máy khá đơn giản, bạn có thể hiểu như sau. Ở mỗi tầng cửa thang máy sẽ được gắn 1 đầu đọc thẻ RFID. Đầu đọc được kết nối với bộ điều khiển thang máy. Mỗi người trong tòa nhà sẽ được cấp thẻ đã được phân quyền hoặc xác thực bằng vân tay. Các nút đi tầng bình thường sẽ được đặt ở chế độ tắt (off). Khi cần dùng thang, người dùng sẽ quẹt thể hoặc xác thực bằng vân tay để dùng thang.

 

Ưu điểm của thẻ từ thang máy

Thẻ từ thang máy được rất nhiều tòa nhà lựa chọn sử dụng. Sản phẩm này có những ưu điểm nổi trội như:

 • Giúp kiểm soát người ra vào thang máy để đảm bảo an ninh cho tòa nhà tốt hơn
 • Nhiều thẻ từ có thể cài đặt điểm dừng đến cố định, vì vậy mà nhiều người chỉ cần quét thẻ từ mà không cần bấm nút bấm trên bảng điều khiển, giúp tiết kiệm thời gian.
 • Tránh được sự xâm phạm của người lạ và kẻ xấu đột nhập vào tòa nhà, giúp đảm bảo an ninh chung.
 • Hạn chế việc tiếp xúc bằng tay với bảng điều khiển thang máy, giúp phòng tránh dịch bệnh hiệu quả

 

Nhược điểm của thẻ từ thang máy

Bên cạnh nhiều ưu điểm của mình thì thang máy cũng có một số các nhược điểm như:

 • Khi làm mất hay để quên thẻ từ thang máy thì sẽ không sử dụng được thang. Như vậy sẽ gây ra sự bất tiện trong đi lại cho người dùng
 • Phải tốn thêm chi phí lắp đặt và sao chép thẻ từ cho nhiều người dùng
 • Nhiều thẻ từ có cài đặt phân tầng nên khó để di chuyển đến các tầng khác mặc dù trong cùng 1 tòa nhà. Như vậy sẽ hơi bất tiện nếu muốn di chuyển để phục vụ công việc, gặp gỡ người thân

Mặc dù vẫn có những nhược điểm nhưng với những ưu điểm vượt trội của thẻ từ thang máy. Thì thiết bị này vẫn được nhiều chủ đầu tư và tòa nhà lựa chọn để tăng tính an toàn cho công trình của mình.

 

Có mấy loại thẻ từ thang máy trên thị trường?

Trên thị trường hiện nay có một số loại thể từ thang máy phổ biến như sau:

 • Thẻ từ không tiếp xúc

Thẻ từ không tiếp xúc hay còn được gọi là thẻ cảm ứng hay thẻ RFID. Đây là loại thẻ từ thang máy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nó được làm từ chất liệu nhựa PVC, lớp nhựa này bảo vệ con chip cảm ứng và anten giao tiếp bên trong.

Cách sử dụng loại thẻ này rất tiện lợi và đặc biệt là không cần tiếp xúc. Bạn chỉ cần lướt thẻ qua đầu đọc là đã có thể sử dụng được thang máy rồi

 • Thẻ Mifare

Thẻ tháng máy Mifare có nhiều tính năng vượt trội hơn các loại thẻ thang máy khác. Thẻ có con chip lưu lại một mã số đặc biệt và không thể thay đổi, mã code sẽ được lập trình duy nhất cho mỗi thẻ riêng biệt. Nó có thể lưu trữ dữ liệu lên đến 10 năm.

 • Thẻ Keyfob

Thẻ Keyfob thường được sản xuất bằng chất liệu nhựa ABS, nó có nhiều màu sắc sặc sỡ như xanh, vàng, đỏ, hồng,… Thẻ này cũng có thể tích hợp được 2 loại chip Proxy hoặc Mifare.

Thẻ nhỏ gọn và có thiết kế gần giống với một chiếc móc chìa khóa. Vì vậy mà có thể gắn vào chùm chìa khóa xe vừa tiện lợi, dễ tìm và tránh thất lạc thẻ.

 

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ từ thang máy

 • Quẹt thẻ đúng khoảng cách quy định
 • Tránh làm mất, thất lạc thẻ từ thang máy
 • Luôn luôn mang theo thẻ bên mình

 

Mua thẻ từ thang máy ở đâu?

Các đơn vị cung cấp thang máy, công ty thang máy thường cung cấp thẻ từ thang máy. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đơn vị lắp đặt thang máy cho bạn để yêu cầu lắp đặt thêm thẻ đi thang máy.

Thang Máy Trường Thành là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt thang máy. Bên cạnh đó công ty cũng cung cấp các dịch vụ đi kèm như bảo dưỡng thang máy, sao chép thẻ từ thang máy, lắp đặt thang máy, sửa chữa thang máy,…

Mong rằng những thông tin trên về sao chép thẻ từ thang máy đã hữu ích với bạn. Liên hệ với Thang máy Trường Thành để được hỗ trợ tốt nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.