Tìm hiểu về bản vẽ thang máy gia đình theo tiêu chuẩn

Bản vẽ thang máy gia đình theo tiêu chuẩn

 

Khoa học kỹ thuật phát triển giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Thang máy là một trong những phát minh hữu ích giúp con người di chuyển nhanh chóng trong những tòa nhà cao tầng. Ngày nay, ngày càng nhiều gia đình có nhu cầu lắp đặt thang máy trong nhà để hỗ trợ cho cuộc sống thường ngày. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu bản vẽ thang máy gia đình theo tiêu chuẩn.

Lợi ích của thang máy

Đất nước ta đang bước vào thời kỳ quan trọng trong công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Nhiều tòa nhà cao tầng, các khu đô thị xuất hiện ngày càng nhiều. Và tỉ lệ thuận với đó là tầm quan trọng và cần thiết của thang máy ngày càng tăng lên. Bởi lẽ thang máy đem lại rất nhiều lợi ích:

 • Giúp con người di chuyển dễ dàng và nhanh chóng: chỉ mất vài phút đồng hồ chúng ta đã có thể đi đến những tầng cao nhất của một tòa nhà hàng chục tầng
 • Cách sử dụng dễ dàng và hiệu quả
 • Giúp giải quyết vấn đề nhà ở cho người dân: ngày nay sự xuất hiện của các khu chung cư các tòa nhà cao tầng cung cấp thêm nhiều nơi ở cho người dân. Tuy nhiên nhiều người còn lo ngại vì vấn đề di chuyển khó khăn. Sự xuất hiện của thang máy đã giải quyết bất cập này một cách xuất sắc.
 • Thiết kế sang trọng mới lạ và không chiếm nhiều diện tích

Chính vì các lợi ích kể trên mà nhiều gia đình quyết định lắp đặt thang máy trong chính ngôi nhà của mình. Đặc biệt đối với các gia đình có người già cần chăm sóc. Thang máy không chỉ giúp ích cho cuộc sống thường ngày mà còn giúp không gian gia đình thêm phần thanh lịch và sang trọng.

Vai trò quan trọng của bản vẽ thang máy gia đình theo tiêu chuẩn

Ngày nay việc lắp đặt trong thang máy trong gia đình vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên việc lắp đặt sai kỹ thuật hay trái với nhu cầu có thể gây ra nhiều trục trặc trong quá trình sử dụng lâu dài về sau. Lắp đặt thang máy theo một bản vẽ tiêu chuẩn nhất định giúp cho:

 • Việc lắp đặt diễn ra nhanh chóng và chính xác. Thang máy được lắp đảm bảo đúng kỹ thuật để hoạt động trơn tru và thuận lợi.
 • Đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như mong muốn cá nhân của từng gia đình.
 • Góp phần nâng cao tính thẩm mỹ giúp không gian gia đình đẹp hơn.
 • Hạn chế tối đa các lỗi có thể xảy ra đến từ quá trình lắp đặt tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Tìm hiểu về bản vẽ thang máy gia đình theo tiêu chuẩn

Bản vẽ thang máy hay bản thiết kế thang máy là một bản vẽ có đầy đủ cấu tạo, thiết kế và các thông số kỹ thuật của thang máy. Bản vẽ này sẽ cung cấp chúng ta cấu tạo của tất cả các bộ phận trong thang máy. Giúp cho quá trình lắp đặt được nhanh chóng và dễ dàng hơn. Cụ thể trong bản thiết kế này sẽ có những yếu tố sau đây:

 • Hố thang máy

Xây dựng bản vẽ hố thang máy là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình lắp đặt thang máy. Khi thiết kế bản vẽ hố thang máy, cần chú ý đến các thông số như hình ảnh, tỷ lệ, số liệu chi tiết của thang máy. Đôi khi việc đo đạc tại công trình là yêu cầu bắt buộc để tất cả các thông tin là chính xác nhất. Một số điều cần có trong thiết kế hố thang máy

Kích thước hố thang phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế. Tất cả các công ty thang máy nổi tiếng trên thế giới đều đưa ra những tiêu chuẩn nhất định bắt buộc phải làm theo. Chỉ khi diện tích bị hạn chế hay kích thước không có sẵn, công ty sản xuất thang máy trong nước mới có thể linh động thay đổi một số chi tiết nhỏ để phù hợp hơn. Tiêu chuẩn được đưa ra dựa trên sự nghiên cứu kỹ lưỡng và khoa học về trọng lượng trung bình của một người, diện tích cần thiết để một người đứng trong cabin cũng như tải trọng của thang máy.

Mức độ sai lệch về chiều rộng kể từ đường trục đối xứng hướng về mỗi bên của thang máy không được vượt qua trên 25mm. Sai lệch đường trục đối xứng mỗi khoang tầng khi so với trục thẳng đứng với tâm giếng thang là không được vượt quá mức 10mm.

Tiêu chuẩn bản vẽ thống nhất với yêu cầu của người sử dụng. Lấy ví dụ gia đình có nhu cầu về tải trọng của thang máy là 300 kg. Nếu thiết kế hố thang rộng hơn sẽ gây lãng phí diện tích, kém thẩm mỹ và khiến tiêu tốn một khoản tiền không cần thiết. Ngược lại nếu bản vẽ thiết kế quá nhỏ sẽ không thể đáp ứng tiêu chuẩn về tải trọng.

 • Cabin thang máy

Bên cạnh hố thang máy thì việc thiết kế bản vẽ cabin cũng vô cùng quan trọng. Nếu tổng thể ngoài thang đã đẹp thì phần bên trong thang cũng nên được chú trọng để hòa hợp với cấu trúc tổng thể của chiếc cầu thang máy. Bản vẽ cabin theo tiêu chuẩn không chỉ tạo thuận lợi trong quá trình sử dụng mà còn tạo ra một không gian di chuyển sang trọng, bắt mắt.

 • Hệ thống cung cấp điện

Một bản vẽ theo tiêu chuẩn cũng cần chỉ rõ nguồn điện cùng sử dụng cùng đường dây cung cấp điện cho thang. Chúng ta cần lắp đặt đường dây điện nguồn 3 phase -15KVA- 4 dây và một dây tiếp đất đến phòng máy, yêu cầu điện trở tiếp đất không quá 4 Ohm.

 

Chọn lựa công ty thang máy uy tín

Hiện nay khi lắp đặt thang máy, người tiêu dùng có rất nhiều sự lựa chọn. Tiêu biểu đó là Thang Máy Trường Thành. Khi quyết định chọn đơn vị này, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng bởi đội ngũ nhân viên tâm huyết nhiệt tình để thiết kế một bản vẽ phù hợp tiêu chuẩn và hợp lý. Công việc lắp đặt cũng sẽ được các nhân viên thi công chính xác và hiệu quả. Thang máy theo bản vẽ sử dụng đảm bảo ổn định và an toàn. Hãy liên hệ ngay với Thang Máy Trường Thanh theo số điện thoại để sở hữu cho gia đình mình một chiếc thang máy tuyệt vời nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.