5 LOẠI KHÓA PHỔ BIẾN DÀNH CHO THANG MÁY GIA ĐÌNH NĂM 2022

Để có thể đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành thang máy gia đình, việc thiết đặt khóa thang máy là một điều vô cùng cần thiết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khóa thang máy gia đình, có một số loại được đánh giá cao hơn hẳn so với những loại khóa khác về tính an toàn, gồm: khóa bằng mật khẩu, khóa RFID TAG, khóa vân tay, khóa dạng chìa và khóa trẻ em. Hãy cùng Thang máy Trường Thành tìm hiểu về những loại khóa này nhé!


 1. Khóa thang máy gia đình bằng mật khẩu

Là loại khóa điện tử thông minh có thiết kế mã số nổi trên bề mặt khóa. Khi sử dụng, bạn cần nhấn vào phím trên mặt khóa để khóa tự động đóng hoặc mở.

Khóa thang máy gia đình bằng mật khẩu có một số ưu điểm như sau:

 • Công nghệ khóa mật khẩu thông minh, an toàn.
 • Thời gian đóng mở của thang hoặc thao tác bấm phím tự động chỉ mất vài giây
 • Dễ sử dụng ngay cả với những thành viên lớn tuổi
 • Tính tiện lợi cao

 1. Khóa RFID TAG (Radio Frequency Identification)

Là loại thẻ sử dụng công nghệ nhận dạng bằng sóng vô tuyến, nên để sử dụng, bạn chỉ cần giữ thẻ cách đầu đọc cảm ứng khoảng 1 – 3cm thay vì quét qua khe từ trên khóa mà vẫn có thể mở và khóa thang máy.

Khóa RFID TAG có những ưu điểm sau:

 • Giúp kiểm soát, hạn chế số người sử dụng ngay tại cửa thang, vì chỉ những thành viên được cấp thẻ mới có thể dùng thang máy. Từ đó giúp tiết kiệm điện năng và nâng cao hiệu quả sử dụng.
 • Ban quản lý thang máy dễ dàng kiểm soát số lượng người trong tòa nhà, khách vãng lai, lượng người sử dụng thang máy, thời điểm sử dụng thang máy và các tình huống hàng ngày.
 • Thuận lợi rà soát thành viên sử dụng, tránh xảy ra tình trạng đối tượng có ý đồ xấu trà trộn vào tòa nhà.

 1. Khóa vân tay

Để sử dụng khóa vân tay cho thang máy, bạn cần trang bị một đầu đọc ở bên trong. Chức năng của đầu đọc là nhận dạng dấu vân tay của người dùng. Chỉ những người đã được đăng ký vân tay mới có thể sử dụng thang máy.

Khóa vân tay có một số ưu điểm như sau:

 • Sao lưu dữ liệu di chuyển của người dùng trên phần mềm dựa vào số lần người đó check vân tay. Dữ liệu này sẽ là cơ sở quản lý và tìm ra nguyên nhân nếu có sự cố về sau.
 • Đảm bảo an toàn và chính xác.

 1. Khóa dạng chìa

Sau khi hoàn thành lắp đặt, đơn vị cung cấp sẽ bàn giao chìa khóa để khóa thang máy cho đơn vị quản lý để có thể chủ động hơn trong việc xử lý sự cố. Chìa khóa sẽ có sự tương thích nhằm đảm bảo quá trình chuyển đổi cài đặt của thang thuận lợi hơn, từ đó việc tắt, kiểm soát thiết bị cũng trơn tru hơn.

Khóa dạng chìa có một số ưu điểm sau:

 • Dễ dàng xử lý các tình huống bất ngờ.
 • Dễ sử dụng, đảm bảo an toàn mà không ảnh hưởng tới độ bền của thang.
 • Giúp người bên ngoài có thể thực hiện dừng lệnh gọi tầng, đáp ứng lệnh từ phòng thang sau đó dừng hoàn toàn hoạt động của thiết bị cho đến khi được mở trở lại.

 1. Khóa trẻ em trong thang máy gia đình

Để đảm bảo an toàn cho những gia đình có trẻ nhỏ, Khóa trẻ em đã được phát triển với mục đích tạo ra một môi trường thoải mái, an tâm trong quá trình vận hành và sử dụng thang máy tại nhà.

Khóa trẻ em là một thiết bị được lắp đặt bổ sung bên trong thang máy, thường sẽ cách mặt đất 1.8m để nằm ngoài tầm với của trẻ nhỏ, hỗ trợ người lớn kiểm soát việc các con sử dụng thang khi không có sự giám sát.

Khóa trẻ em thường có thiết kế tối giản, tích hợp với màn hình cảm ứng mang lại hiệu ứng hiện đại nhưng cũng không kém phần tiện dụng.

Trên thực tế, mật khẩu và vân tay hiện đang là hai loại khóa phổ biến nhất vì dễ sử dụng và quản lý; trong khi đó, thẻ từ và khóa dạng chìa có nhược điểm là người dùng dễ làm rơi, làm mất, hoặc rơi vào tay kẻ xấu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.