TIẾT KIỆM ĐIỆN VỚI THANG MÁY GIA ĐÌNH SỬ DỤNG ĐIỆN 1 PHA

Phần lớn các thiết bị trong gia đình đều đang dùng dòng điện 1 pha, nhưng đều là những thiết bị nhỏ, gọn, công suất nhỏ. Vậy câu hỏi đặt ra là nếu thang máy gia đình cũng sử dụng điện 1 pha, liệu có ảnh hưởng gì đến công suất và hiệu năng hay không? Cần lưu ý gì khi lựa chọn thang máy dùng điện 1 pha? Với bài viết dưới đây, Thang máy Trường Thanh hi vọng bạn sẽ nhận được những thông tin hữu ích giúp bạn quyết định được loại thang máy phù hợp cho gia đình mình.


  1. Tại sao thang máy gia đình 1 pha ngày càng phổ biến?

Thang máy là một thiết bị vô cùng tiện lợi giúp tối ưu trải nghiệm di chuyển, vừa tiện nghi vừa khẳng định đẳng cấp của gia chủ, vì vậy mà thang máy gia đình ngày càng phổ biến, đặc biệt là trong các biệt thự hoặc nhà phố.

Trong các biệt thự, nhà phố, thường 3 – 4 người sẽ có nhu cầu di chuyển cùng một lúc nên thang máy không cần phải là loại có trọng tải quá lớn. Bạn chỉ cần lắp đặt thang máy loại nhỏ, tải trọng từ 300kg đến 400kg, chiều cao hành trình không quá 14m (khoảng 5 điểm dừng) là hợp lý.

Dòng thang máy 1 pha vừa đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của gia đình, vừa giúp tiết kiệm điện năng, lại tốn ít công sức khi lắp đặt và chi phí ban đầu thấp nên ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Sau đây là một số điểm nổi bật của thang máy 1 pha:

  • Tải trọng đa dạng: tải trọng của thang máy 1 pha có thể là 250kg, 300kg, 340kg, đến 400kg, phù hợp với những gia đình có 3 – 5 người sử dụng cùng một lúc.
  • Kích thước nhỏ gọn: với thiết kế 1m2, thang máy 1 pha không chỉ phù hợp với nhiều vị trí lắp đặt, mà còn không gây ảnh hưởng đến kết cấu không gian của ngôi nhà.
  • Lắp đặt, bảo dưỡng đơn giản và dễ dàng: các bộ phận của thang máy 1 pha đều được đúc sẵn và tích hợp với nhau nên không cần xây hố thang hay giếng thang, giúp giảm thời gian lắp đặt, loại bỏ mọi rủi ro với hố PIT, không thay đổi kết cấu ngôi nhà.
  • Hố PIT nhỏ hoặc không cần xây hố PIT: bạn có thể không xây hố PIT hoặc chỉ cần xây hố PIT âm xuống nền nhà khoảng 6cm, nên không ảnh hưởng tới móng nhà hay phong thủy ngôi nhà.
  1. So sánh thang máy gia đình dùng điện 1 pha và 3 pha
Đặc điểm Thang máy 1 pha Thang máy 3 pha
Cơ sở vật chất Nếu nguồn điện của gia đình không ổn định, bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi điện để giúp ổn áp. Cần trình báo và đăng ký với cơ quan điện lực để được phép sử dụng dòng điện 3 pha tại gia đình.
Chiều cao hành trình Không quá 14m Từ 14m đến 20m
Tải trọng Từ 300kg đến 400kg Trên 500kg
Công suất 1.5 – 2.4kW 1.5 – 2.4kW
Ưu điểm Tốn ít công sức lắp đặt và chi phí ban đầu thấp · Đáp ứng thang máy có công suất và tải trọng lớn

· Chiều cao hành trình cũng lớn

Nhược điểm Chiều cao hành trình bị hạn chế không vượt quá 14m Phát sinh chi phí lắp đặt điện 3 pha

Việc lắp đặt thang máy 1 pha hay 3 pha cho gia đình phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và tính năng của sản phẩm có thể đáp ứng mục đích của gia chủ hay không.

Nếu có nhu cầu di chuyển thấp, không cần vận chuyển hàng hóa, vậy thang máy sử dụng dòng điện 1 pha sẽ là lựa chọn tối ưu giúp tiết kiệm điện năng hơn cả. Nếu gia đình nhiều thành viên và muốn vận chuyển đồ đạc, vậy thang máy có tải trọng lớn sử dụng dòng điện 3 pha sẽ đảm bảo công suất hoạt động và lâu bền hơn,

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.