Top những thang máy chạy tốc độ nhanh nhất thế giới

Tốc độ thang máy phổ biến là từ vài chục mét/phút. Tuy nhiên với nhiều công trình cao ốc hay tòa tháp nổi tiếng thế giới, thì tốc độ của thang máy lại rất nhanh. Cùng điểm qua top những thang máy có tốc độ chạy nhanh nhất thế giới trong nội dung dưới đây.

 

Thang máy tại Trung tâm Tài chính CTF Quảng Châu: Tốc độ 1260m/phút (75,6km/h)

Trung Quốc hiện đang là nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới. Tại đây có rất nhiều công trình lớn và nổi tiếng, đặc biệt là trong lĩnh vực thang máy. Một trong số những chiếc thang máy chạy tốc độ nhanh nhất thế giới phải kể đến công trình tại Trung tâm Tài chính CTF Quảng Châu.

Chiếc thang máy tại đây có thể đạt được vận tốc 1260m/phút, tức 75,6km/h. Chiếc thang máy này do Hitachi Building Systems sản xuất và lắp đặt. Nó có khả năng vận chuyện rất nhiều người cùng lúc với vận tốc nhanh và ổn định.

 

 

Thang máy tại Shanghai Tower tại Thượng Hải: Tốc độ 1080 mét/phút

Shanghai Tower hay tòa tháp Thượng Hải là một trong những tòa tháp chọc trời nổi tiếng của Trung Quốc. Và hiện nó đang là tòa tháp cao thứ hai trên thế giới. Tòa tháp này bắt đầu xây dựng vào năm 2008 và đưa vào hoạt động vào tháng 5 năm 2015. Kinh phí để xây dựng lên đến 2,4 tỷ USD. Đây là nơi làm việc của các tập đoàn tài chính lớn và cơ quan chính phủ của Trung Quốc.

Tháp Thượng Hải cao 632 mét với 128 tầng, và được thiết kế bởi công ty kiến trúc Genster của Mỹ. Điểm đặc biệt là nó được thiết kế hình xoắn ốc để giảm lực đẩy của gió. Nó còn được kết hợp thêm không gian sân vườn rất mát mẻ và trong lành,… Hiện đây vẫn là một điểm đến hấp dẫn khi đến với thành phố Thượng Hải.

Đặc biệt là hệ thống thang máy của tòa tháp này có tốc độ 1080 mét/phút. Tất cả có 106 thang máy của Mitsubishi, tốc di chuyển tương đương với 65km/h. Hơn nữa thang máy tại đây còn có khả năng tái sinh điện tử, giúp tiết kiệm 30% lượng điện tiêu thụ so với thông thường.

 

 

Thang máy tòa Burj Khalifa ở Dubai: Tốc độ 1066 mét/phút

Có thể nói Burj Khalifa là một biểu tượng của thành phố Dubai, UAE. Hiện đây là tòa tháp cao nhất thế giới, nó là niềm tự hào và sự tráng lệ tuyệt đối của thành phố giàu sang này. Không chỉ có tòa tháp này mà Dubai cũng nổi tiếng với những công trình kiến trúc hiện đại được xây dựng trên nền sa mạc rộng lớn.

Tòa tháp này được khởi công xây dựng vào đầu năm 2004, và đi vào hoạt động vào ngày 04/01/2010.

Nó được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Mỹ – Adrian Smith và công ty kiến ​​trúc Skidmore, Owings & Merrill (SOM). Hình ảnh của Burj Khalifa như một bông hoa rực rỡ vươn lên giữa sa mạc cằn cỗi. Thang máy của tòa tháp này có tốc độ lên đến 1066m/phút tương đương 64km/h.

 

Thang máy tại tháp Taipei 101 Đài Bắc: Tốc độ 1010 mét/phút

Tòa tháp Taipei 101 tại Đài Bắc là một trong những tòa cao ốc cực kỳ nổi tiếng. Nó là một tòa tháp thương mại, văn phòng và cả một điểm đến du lịch nổi tiếng của thành phố này. Bên cạnh nó là hệ thống ga tàu điện ngầm nối dài khắp thành phố.

Tháp 101 Taipei được khởi công xây dựng vào năm 1999 với kinh phí khoảng 1,9 tỷ USD. Nó được đưa vào sử dụng năm 2004 với 101 tầng và cao hơn 509m. Trước khi có tòa tháp Burj Khalifa tại Dubai vào năm 2010. Thì đây vẫn là tòa tháp cao nhất thế giới.

Bên cạnh đó thì hệ thống thang máy của tháp 101 cũng rất hiện đại. Đây là chiếc thang máy của hãng Toshiba, nó chỉ mất 37 giây để di chuyển từ tầng 5 lên tới tầng 89. Tốc độ của nó là 1010 mét/phút, tối đa khoảng 61km/h.

 

 

Thang máy Yokohama Landmark ở Nhật Bản: Tốc độ chạy 750m/phút

Tháp Yokohama Landmark cao 296,33 mét với 70 tầng. Đây là tòa tháp cao thứ 2 tại Nhật Bản và từ đây các bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ thành phố Yokohama trong tầm mắt. Ngoài là một điểm đến du lịch, đây còn là một trung tâm mua sắm sầm uất. Thang máy ở tòa nhà Yokohama Landmark ở Nhật Bản có tốc độ chạy 750m/phút. Đây là công trình thang máy có tốc độ chạy nhanh nhất tại Nhật Bản. Cả tòa nhà có đến 79 chiếc thang máy. 

 

 

Thang máy John Hancock ở Chicago Mỹ: Tốc độ gần 550m/phút

Trung tâm John Hancock ở Chicago Mỹ cao 344m với 100 tầng. Nó đã được sử dụng tàu những năm 1976. Vào thời điểm đó, đây là tòa nhà cao nhất thế giới, đến đầu năm 2008 thì nó là tòa nhà cao thứ 18 thế giới. Tòa John Hancock có tích hợp khu văn phòng, mua sắm, nhà hàng và khách sạn. Tốc độ thang máy tại đây đất gần 550m/phút do hãng Otis sản xuất.

 

 

Mong rằng những thông tin thú vị dưới đây đã hữu ích với bạn. Nếu cần thêm thông tin tư vấn về thang máy, thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Thang máy Trường Thành nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.